Từ điển tiếng Hàn bằng hình ảnh

Đối với bất kỳ ngoại ngữ nào thì vốn từ vựng phong phú luôn là điều cần thiết và giúp cho các kỹ năng khác cũng trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên đây cũng là một khó khăn khi học ngoại ngữ, trong đó có tiếng Hàn. Một trong những phương pháp học từ vựng tiếng Hàn dễ dàng và hiệu quả chính là học bằng hình ảnh. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để xem việc học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh có lợi ích như thế nào nhé!

Những lợi ích của việc học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh

Có rất nhiều cách học từ vựng, bạn có thể học theo giáo trình, học theo các bài hát, xem phim Hàn Quốc hay đọc báo… mỗi cách học đều có các lợi ích riêng, bạn có thể kết hợp nhiều phương pháp một cách hợp lý để việc học thêm hiệu quả. Đây là một số lợi ích của việc học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh:

  1. Hình ảnh giúp kích thích thị giác, giúp bán cầu não phải hoạt động nhiều hơn và tạo ra các ấn tượng cho người học. Bạn sẽ ghi nhớ từ vựng nhanh chóng và lâu hơn các phương pháp học khác.
  2. Trong quá trình học, sự giải thích nghĩa đơn thuần của giáo viên hoặc từ điển khiến cho bạn cảm thấy khó hiểu, mông lung. Học bằng hình ảnh bạn sẽ dễ dàng tiếp thu vì hình ảnh trực quan thường có tính chất dễ hiểu.
  3. Học từ vựng bằng hình ảnh sẽ giúp bạn không còn cảm giác nhàm chán và khô khan. Những hình ảnh sinh động sẽ mang đến cho bạn nhiều cảm hứng cũng như gây được ấn tượng giúp bạn ghi nhớ lâu dài.
  4. Dễ dàng học từ vựng ở bất cứ đâu. Bạn có thể học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh ngay cả trên điện thoại di động của mình mọi lúc mọi nơi.
  5. Bên cạnh đó, các hình ảnh bạn rất dễ dàng lưu lại, thuận lợi cho việc ôn tập, nhanh chóng hơn so với việc tìm những trang giấy đầy chữ.
Đọc thêm  Trọn bộ tài liệu cho người học tiếng Hàn

Một số điều lưu ý khi học tiếng Hàn bằng hình ảnh

Để đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình học tiếng Hàn thì bạn cần lưu ý những điều sau đây:

– Nên học theo các chủ đề cụ thể. Bạn có thể bắt đầu học với những chủ đề đơn giản, gần gũi như gia đình, trường học,… những chủ đề xung quanh trong cuộc sống, sau đó mới học nâng cao đến các chủ đề khó hơn. Bạn hãy tìm kiếm hình ảnh trên mạng hoặc tự thiết kế ra bộ ảnh học tập cho riêng mình, đây cũng là cách giúp bạn nhớ từ vựng được lâu hơn.

– Ghi nhớ cách viết từ vựng cũng như chú ý đến cách phát âm trong tiếng Hàn. Đôi khi các bạn mải mê chăm chú học theo hình ảnh mà quên cải thiện những kỹ năng trên sẽ dẫn đến việc bạn chỉ nhớ nghĩa của từ vựng nhưng lại viết sai chính tả hoặc phát âm không chuẩn.

– Khi lựa chọn hình ảnh để học từ vựng thì nên lựa chọn những hình ảnh sinh động để quá trình học thú vị hơn và không gây nhàm chán. Chỉ cần đó là những hình ảnh đơn giản, dễ hiểu, không nên chọn các hình ảnh quá phức tạp vì bạn sẽ bị rối hơn khi vừa phải đoán xem hình đó là gì vừa phải nhớ từ vựng đó.

– Luyện tập thói quen tư duy theo hình ảnh và đoán từ vựng đó là gì, hạn chế học theo cách học truyền thống là tìm nghĩa tiếng Việt sau đó dịch ra tiếng Hàn. Bạn hãy tư duy theo hướng ngược lại, từ hình ảnh liên tưởng sang tiếng Hàn hoặc từ tiếng Hàn suy ra hình ảnh, sau đó hãy suy nghĩ ra nghĩa trong tiếng Việt. Điều này cũng sẽ mang đến cho bạn một kỹ năng phản xạ trong quá trình học tập.

Đọc thêm  2000 Từ vựng theo bộ đề KLPT

Nào! tải về và học thôi

TẢI VỀ

 

You May Also Like

About the Author: admin

Share Everything!!! Nếu bạn không tải về được, hãy làm theo hướng dẫn ở góc phải phía trên màn hình...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *