God Of War: Ghost Of Spartar (bản Việt hóa)

I. Giới thiệu chung
God of War: Ghost of Sparta (tạm gọi: Chiến thần – Vong linh xứ Sparta) là phiên bản thứ 6 trong series God of War (gọi tắt là GOW) và là bản game thứ 2 được phát hành cho máy Sony PlayStation Portable (gọi tắt là PSP) vào tháng 11 năm 2010. Ghost of Sparta (từ đây gọi tắt là GOS) được phát hành sau phiên bản Chains of Olympus (từ đây gọi tắt là COO) và có nội dung xảy ra khoảng giữa thời gian của các sự kiện trong phiên bản đầu tiên và phiên bản thứ hai trên máy Sony PlayStation 2.

TAY GAME X3

[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]

Cả hai phiên bản GOS và COO cho máy PSP sau đó đều được phát hành chung trong đĩa GOW Collection cho máy PlayStation 3. GOS phiên bản tiếng Nhật được gọi là “Kōtan no kokuin” (tạm dịch: dấu khắc đản sinh, ám chỉ vết chàm trên người Deimos, em trai của Kratos).

+ Tên: GOW GOS
+ Thể loại: 4D (bốn đê: đụng đâu đánh đó)
+ Số người chơi: 01
+ Hệ máy: Sony PSP/ giả lập PSP trên các nền tảng khác
+ Bản dịch Việt ngữ: Asm65816

II. Nội dung
Ở phiên bản đầu tiên, Kratos là một con người trần thế đoản mệnh, trong lúc nguy cấp đã cầu xin chiến thần Ares đánh bại kẻ thù của mình và bù lại, Kratos sẽ hiến linh hồn cho Ares. Điều kiện được chấp thuận, Kratos đánh bại mọi kẻ thù của mình dưới sự điều khiển của Ares. Kratos trở thành chiến binh bất bại vô cảm trong tay Ares, và tự tay sát hại chính vợ con mình. Sau cái chết của người thân, Kratos bừng tỉnh và căm hận Ares, lấy tro hài cốt của vợ con khắc lên mình nên bị người đời gọi là “vong linh xứ Sparta”.

Đọc thêm  Hướng dẫn chơi YS SEVEN (PSP)

Để chuộc lại lỗi lầm, Kratos đến sa mạc chết dưới sự dẫn dắt của Nữ thần trí tuệ Athena, tìm chiếc hòm Pandora ẩn chứa sức mạnh giết chết các vị thần. Có được Pandora, Kratos lấy mạng Ares trong trận giao tranh và trở thành chiến thần giữa các vị thần trên đỉnh Olympus.

Mở đầu GOS, Kratos tuy đã yên vị trên đỉnh Olympus trong tư cách một vị thần nhưng vẫn luôn bị ký ức của một con người năm xưa ám ảnh, dày vò. Kratos biết rằng mình phải ra đi tìm câu trả lời cho nỗi ám ảnh này. Câu trả lời nằm ở thần điện Poseidon sâu thẳm dưới đáy biển Atlantis…

III. Download
+ Google drive: click
+ 4shared: click

IV. Bonus
GOW GOS bản Việt ngữ được dịch thuật dựa trên nền tảng GOW Kōtan no kokuin. Phiên bản này hỗ trợ âm thanh 2 ngôn ngữ: Nhật và Anh. Vì vậy, người chơi có thể lựa chọn thay đổi ngôn ngữ (âm thanh) trong khi phần phụ đề, ngôn ngữ văn bản vẫn là tiếng Việt.

Phần âm thanh sẽ là tiếng Nhật (00) hoặc tiếng Anh (01) tùy thuộc vào chế độ cài đặt ngôn ngữ của máy PSP hoặc giả lập PSP. Trường hợp sử dụng giả lập thì tham khảo phần bên dưới đây.

[​IMG]
[​IMG]

Ngoài ra, GOW Kōtan no kokuin còn có một cảnh bị cắt bỏ vì lý do bạo lực tàn khốc (cảnh Kratos gặp 2 người lính Sparta bị Erynis xé nửa thân người ở cổng Crete). Xem video dưới đây nếu tò mò.

Đọc thêm  Tổng hợp game PC mới được phát hành năm 2018 – updated 10/2018

 

You May Also Like

About the Author: admin

Share Everything!!! Nếu bạn không tải về được, hãy làm theo hướng dẫn ở góc phải phía trên màn hình...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *